Trang chủ » “Thoái hóa đốt sống cổ” Nguyên nhân của nhiều căn bệnh

“Thoái hóa đốt sống cổ” Nguyên nhân của nhiều căn bệnh

 

Theo các chuyên gia, cổ chính là bộ phận quan trọng hàng đầu trên cơ thể. Bởi bệnh thoái hóa đốt sống cổ; được xem là căn nguyên của hàng trăm loại bệnh khác phức tạp hơn.

 

Vai trò của đốt sống cổ đối với sức khỏe là vô cùng lớn. Nó dễ dàng bị tổn thương trong khi sự quan tâm của con người rất hạn chế. Đốt sống cổ có tần suất hoạt động cao. Gần như không ngừng nghỉ trong hơn 2/3 thời gian của đời người. Vì thế, chúng lại càng chịu sức ép lớn giống như việc liên tục lao động quá sức.

Các bệnh do thoái hóa đốt sống cổ gây ra.

Các chuyên gia xương khớp cho biết thoái hóa đốt sống cổ có 5 loại bệnh chính; đau cố định xương cổ, rễ thần kinh cổ, tủy sống, thần kinh giao cảm, động mạch xoay chuyển. Trong đó căn bệnh dễ mắc nhất là đau rễ thần kinh cổ chiếm 60-70%

-Khi thần kinh cổ có vấn đề, đa số bệnh nhân đều cảm thấy xuất hiện triệu chứng; cánh tay bị tê, ngón tay đau,mất cảm giác ngoài da ở vùng chân tay.

-Khi chứng thoái hóa đốt sống cổ ở mức nhẹ; bệnh nhân thường cảm thấy cổ , vai bị đau tê cứng , vận động bị vướng hạn chế. Phần thân trên nặng, cánh tay yếu đuối, không có lực, các triệu chứng khác.

-Bệnh về thần kinh giao cảm sẽ xuất hiện triệu chứng; đau đầu, nặng đầu, chóng mặt, vùng chỏm đầu hoặc cổ có cảm giác đau. Mờ mắt, đau hốc mắt, khô mắt, tim đập nhanh và các triệu chứng liên quan khác.

-Chứng thần kinh xoay chuyển chủ yếu xuất hiện các triệu chứng; chóng mặt khi quay đầu, cúi xuống hoặc ngước đầu lên đều bị chóng mặt. Thậm chí bị ngã và mất kiểm soát, cảnh báo nguy hiểm.

-Bệnh lý tủy sống đốt sống cổ là hình thức nghiêm trọng nhất, có thể xuất hiện các triệu chứng; cứng cổ, cứng chân, đau thắt ngực, bó buộc chân tay. Cơ thể không nghe lệnh chỉ huy của não. Để điều khiển các bộ phận khác hoạt động; thậm chí có thể gây liệt tứ chi ở mức độ nặng.

 

.

 

“Thoái hóa đốt sống cổ” Nguyên nhân của nhiều căn bệnh
Đánh giá bài viết!

Gửi bình luận